Thị trấn Đồng Tâm tổ chức đối thoại với thanh niên năm 2023

Chủ tịch UBND thị trấn đối thoại với thanh niên năm 2023: “Thanh niên thị trấn Đồng Tâm tham gia phát triển kinh tế và bảo vệ tổ quốc”.

Chiều 19/5/2023, Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên thị trấn Đồng Tâm tham gia phát triển kinh tế và bảo vệ tổ quốc”

Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Đình Quyết – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ công chức UBND thị trấn và 50 đoàn viên, thanh niên đại diện cho lực lượng thanh niên trên địa bàn thị trấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh: Thanh niên là lực lượng to lớn, là nguồn lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Trong suốt quá trình lãnh đạo, Đảng ta luôn đánh giá đúng vị trí, vai trò quan trọng của thanh niên, công tác thanh niên trong sự nghiệp cách mạng và đặt rất nhiều kỳ vọng vào lực lượng thanh niên.

Đối với thị trấn, lãnh đạo luôn dành sự quan tâm sâu sắc, đặc biệt đối với thanh niên. UBND thị trấn đã ban hành Chương trình phát triển thanh niên trên địa bàn thị trấn giai đoạn 2021-2030 và Kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển thanh niên năm 2023. Nhiều chủ trương, chính sách đã được các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện với thanh niên và lực lượng thanh niên, đóng góp rất quan trọng vào thành tích nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội của thị trấn. Nhiều thanh niên đã nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, “khởi nghiệp, lập nghiệp” thành công. Ở trên bất kỳ lĩnh vực nào, các bạn trẻ đều chứng tỏ được trí tuệ, năng lực, bản lĩnh, tính xung kích, tình nguyện và sức sáng tạo.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thị trấn trực tiếp đối thoại cùng thanh niên với 4 nội dung:

Thứ nhất, trao đổi các thông tin về thực hiện cơ chế, chính sách và các quy định của pháp luật đối với thanh niên như chính trách hỗ trợ việc làm cho thanh niên (Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09/7/2015 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và quỹ quốc gia về việc làm (được sửa đổi bởi Nghị định 74/2019/NĐ-CP ngày 23/9/2019 của Chính phủ)

Thứ hai, luật thanh niên năm 2020; Chính sách đối với thanh niên tham gia bảo vệ tổ quốc.

Thứ ba, trách nhiệm, thẩm quyền của các cơ quan, tổ chức có liên quan đối với quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên.

Thứ tư,  làm rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên theo Luật Thanh niên trong học tập, rèn luyện, lao động, tham gia phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND thị trấn với thanh niên đã diễn ra trong không khí phấn khởi, dân chủ, thẳng thắn và cởi mở. Hội nghị được tổ chức đáp ứng đúng yêu cầu đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong tổ chức thực hiện đối thoại với thanh niên. Nội dung hội nghị đối thoại bám sát thực tế, bảo đảm công khai, minh bạch, thực chất, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu thực tế và nguyện vọng của thanh niên.

Kết thúc buổi đối thoại, Chủ tịch UBND thị trấn đánh giá cao không khí dân chủ, cởi mở, sôi nổi của cuộc đối thoại. Nhiều câu hỏi đúng, trúng với các vấn đề tuổi trẻ quan tâm; Chủ tịch UBND thị trấn đã chia sẻ, giải đáp các trăn trở, nêu ra những giải pháp tốt hơn đối với thanh niên, thế hệ trẻ. Đồng thời, hội nghị cũng đưa ra những dự báo, thời cơ, thách thức trong thời gian tới liên quan trực tiếp đến thanh niên.

Chủ tịch thị trấn đề nghị: Thanh niên cần phải tích cực học tập và tự học tập để nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, khoa học, kỹ thuật, tay nghề. Mặt khác, đoàn viên thanh niên cũng cần phải thay đổi về định hướng nghề nghiệp, việc làm; dám nghĩ, dám làm, không trông chờ, ỷ lại; linh hoạt chọn ngành nghề khởi nghiệp, phù hợp với khả năng bản thân, nhu cầu thực tiễn, nhu cầu thị trường.

Chủ tịch UBND thị trấn cũng nhấn mạnh: Lãnh đạo UBND thị trấn luôn khuyến khích, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách và luôn đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, vì vậy, trong thời gian tới, sẽ có nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được triển khai thành công, hiệu quả, góp phần phát phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Chủ tịch UBND thị trấn cũng tin tưởng và kỳ vọng thanh niên thị trấn Đồng Tâm sẽ tiếp tục phát huy và nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện, vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng thị trấn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

                                                                                                                Tin và ảnh Minh Nguyệt
Bài trướcLãnh đạo huyện Chợ Mới đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số
Bài tiếp theoThị trấn Đồng Tâm huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây