Thị trấn Đồng Tâm huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023

Sáng ngày 22/5/2023, Ban chỉ huy quân sự thị trấn Đồng Tâm tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023. Dự buổi khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, đại diện các ngành đoàn thể và 54 chiến sĩ dân quân tự vệ của thị trấn. Tại hội nghị đồng chí Mã Ngọc Đăng Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn phát biểu khai mạc và quán triệt hội nghị.

Huấn luyện cho lực lượng dân quân Dân quân cơ động; Dân quân tại chỗ. Tập trung huấn luyện các nội dung:

Giáo dục chính trị, pháp luật cho Dân quân hiểu rõ được vị trí, nhiệm vụ của DQTV trong tình hình mới; âm mưu thủ đoạn chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của các cấp năm 2023.

Huấn luyện quân sự cho DQTV nắm vững kỹ thuật, chiến thuật DQTV; nhiệm vụ phòng thủ dân sự; nâng cao trình độ khả năng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tổ chức lực lượng Dân quân làm công tác dân vận, vận động quần chúng nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh trong thời gian huấn luyện đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn tuyệt đối về mọi mặt; Tham gia Hội thao các cấp đạt kết quả cao; đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Về thời gian

Dân quân cơ động huấn luyện 12 ngày từ ngày 22/5 đến hết ngày 6/6/2023.

Dân quân Tại chỗ huấn luyện 07 ngày từ ngày 22/5 đến hết ngày 30/5/2023.

Tin và ảnh Minh Nguyệt

Bài trướcThị trấn Đồng Tâm tổ chức đối thoại với thanh niên năm 2023

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây